Món canh hẹ đậu hủ thịt bằm. Canh hẹ thanh mát, dễ ăn, cho bữa cơm gia đình. Bát canh rất thanh và ngọt, thích hợp cho bữa ăn mùa hè.
Nguyên liệu: (2 người)
- 100g lá hẹ, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 4-5cm
- 1 hộp đậu tươi, thái miếng vuông to
- 100g thịt lợn xay
- 100g giá đỗ, rửa sạch
- 2 củ hành tím, thái nhỏ
- Mắm, tiêu, bột nêm
Cách bước thực hiện:
- Thịt lợn xay ướp với hành tím, nước mắm và tiêu.
- Cho một hoặc hai 1tbs nước vào nồi rồi cho thịt xay đã ướp vào, đảo cho thịt chín khoảng 2-3 phút thì thêm
nước canh cho vừa ăn. - Nước sôi thì cho hẹ, đậu phụ và giá đỗ vào, đun sôi, thêm bột nêm cho vừa ăn.
Cách làm canh hẹ đậu hủ thịt bằm, đây là cách chuẩn vị nhất. Canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm, một món canh ngon gia đình ngọt mát cho những ngày hè nóng nực
ĐỌC THÊM: Cách nấu canh đậu hũ non ngon tại Famicook.com !